Việc làm IT là ngành có nhu cầu tuyển dụng và lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam

By | May 4, 2018

Theo các báo cáo về lương của người tìm việc làm tại Việt Nam do VietnamWorks công bố thì CNTT là ngành có nhu cầu tuyển dụng và mức lương rất cao tại Việt Nam. Có tới hơn 70% vị trí viec lam IT được đăng tuyển có mức lương khởi điểm trung bình hơn 15 triệu đồng / tháng.

> 4 loại thức uống vàng vực dành cho dân văn phòng
> Top 6 chiêu PR bạn nên áp dụng khi khởi nghiệp
> Làm thế nào trả lời câu hỏi “Mức lương mong muốn” khi phỏng vấn tìm việc làm ?

việc làm it là ngành có mức lương cao

Theo các báo cáo được VietnamWorks công bố thì mức lương trung bình của các vị trí việc làm văn phòng khác tại Việt Nam có mức lương khởi điểm từ 11, 25 triệu đồng/ tháng trở lên.

Cũng theo báo cáo cho thấy, nếu xet theo từng nghành từng cấp bậc thì mức lương phổ biến cho ứng viên chưa có kinh nghiệm mới ra trường là khoảng 5 triệu đồng cho đến 11,25 triệu đồng. Đối với vị trí Trưởng phòng – Quản lý (Manager) sẽ có mức lương chủ yếu từ 22,52 triệu đồng đến 45 triệu đồng. Đối với vị trí Giám đốc và quản lý cấp cao(Director/CEO) hiện nay là hơn 67,5 triệu đồng.

Mức lương ở cấp bậc mới ra trường đến nhân viên có vài năm kinh nghiệm sẽ không có nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, mức lương sẽ tăng đáng kể đối với các vị trí từ Trưởng phòng trở lên.

Đối với sinh viên mới ra trường chật vật tìm kiem viec lam và sẽ hài lòng với mức lương thấp nhưng trong khi đó vẫn có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao hơn mặt bằng chung cho ứng viên xin việc chưa có kinh nghiệm.

Và trên thực tế theo số liệu của VietnamWork thì có đến 21% vị trí việc làm dành cho sinh viên mới ra trường được trả mức lương dao động từ 15,77 triệu đồng cho đến 22,5 triệu đồng. Điều này cho thấy dù sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng nếu trang bị kiến thức tốt, kĩ năng xuất sắc thì vẫn có thể nhận được mức lương từ 15 triệu trở lên

Về mặt bằng lương và hành vi của người tìm việc thì cho thấy sự chênh lệch mức lương khá lớn giữa các ngành đặc biệt là ngành lĩnh vực công nghệ .

Đối với các ngành được đánh giá là hot như kế toán, hành chính, Marketing, PR( PR là gì ), Sales thì có mức lương từ 5 triệu đến 11,5 triệu trong khi đó việc làm IT có mức lương phổ biến từ 15 triệu đến 22,5 triệu đồng, còn đối với người có kinh nghiệm hơn thì từ 22,5 đến 45 triệu đồng với vị trí quản lý. Cụ thể, có hơn 73% các vị trí CNTT sẽ có mức lương khá cao từ 15 triệu trở lên để thu hút ứng viên xin việc làm

Hiện nay theo đánh giá với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet sẽ dẫn đến số lượng lớn kỹ sư công nghệ để đáp ứng cho nhu cầu phát triển công nghệ hiện nay. Nhưng hiện nay nguồn nhân lực trong ngành CNTT vẫn còn rất thiếu do đó đây là yếu tố chính khiến doanh nghiệp phải chi một mức lương cao để hấp dẫn những ứng viên giỏi về làm việc cho doanh nghiệp.

Theo nhận định của chuyên gia, đối với người đi làm thì mức lương là yếu tố quan tâm hàng đầu. Do đó, doanh nghiệp cần nắm bắt được thông tin thị trường để có thể tìm kiếm được những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Hy vọng với những thông tin trên, những ai có đam mê muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin, việc làm IT sẽ tự tin hơn và thành công trên lĩnh vực mình đã chọn

Mrtimvieclam.com