Top 6 chiêu PR bạn nên áp dụng khi khởi nghiệp

By | April 27, 2018

Hiện nay trên toàn thế giới có hơn 30 Starup có giá hơn 1 tỷ đô đến từ các nước như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Châu Âu và theo dự đoán con số này sẽ còn tăng nhiều hơn. Mỗi năm có hơn 100 triệu Startup được triển khai và có hơn 472 triệu doanh nhân trên toàn thế giới và các lĩnh vực ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Điều sẽ nhắc nhở cho các Startup nên chú trọng vào vấn đề xây dựng thương hiệu mạnh để được người tiêu dùng công nhận va báo giới chú ý.

> Làm thế nào trả lời câu hỏi “Mức lương mong muốn” khi phỏng vấn tìm việc làm ?
> Làm thế nào khi mất động lực làm việc và cảm thấy tương lai mù mịt?
> Nhảy việc quá nhiều lần liệu có tốt ?

Top 6 chiêu PR bạn nên áp dụng khi khởi nghiệp

Để có thể xây dựng thương hiệu mạnh nhiều người biết đến không phải là điều đơn giản. Start up phải tìm ra giải pháp để vượt qua các thử thách trong môi trường cạnh tranh để xây dựng thương hiệu và khiến cho truyền thông chú ý. Sau đây là các chiến lược PR cực hiểu quả mà các Start up cần phải biết .

1. Chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu

Sản phẩm muốn được người tiêu dùng tin tưởng và truyền thông chú ý thì điều đầu tiên phải nhắc đến đó là chất lượng. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng nhưng vội vã tung ra thị trường sẽ nhận lại các hậu quả rất nghiêm trọng đó là những lời nhận xét không tốt tiêu cực từ khách hàng hoặc những bài viết chê bai từ báo chí. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh công ty. Do vậy, phải chắc chắn về việc chất lượng sản phẩm thật tơt trước khi sử dụng bất kì chiến lược PR nào. Nên đưa ra các giải pháp lường trước mọi tình huống có thể xảy ra và phòn ngừa.

2. Xây dựng bản sắc riêng cho startup

Startup phải tự trả lời được câu hỏi bạn là ai và có gì đặc trưng để có thể tham gia cuộc đua trên thị trường đầy khốc liệt. Để Startup có bản sắt riêng, bạn phải tự trả lời các câu hỏi như: giá trị của doanh nghiệp là gì? Văn hoá của công ty như thế nào? Điểm khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh? Những sản phẩm doanh nghiệp đang làm có ai khác đang làm không ? Điều gì khiến cho doanh nghiệp bạn sẽ bức phá và trở nên duy nhất trên thị trường. Để có thể trả lời được các câu hỏi trên và xác định được bản sắc riêng bạn phải chú trọng vào văn hoá và các giá trị khác trong mọi khía cạnh trong doanh nghiệp.

3. Lan toả câu chuyện của bạn đến mọi người

Biết cách kể câu chuyện tuyệt vời về Startup của mình là một phần không thể thiếu của PR. Sau khi xây dựng được bản sắc của doanh nghiệp, việc tiếp theo bạn nên làm là tạo ra câu chuyện thật thu hút, hay và đây chính là câu chuyện startup của bạn. Nếu muốn Startup được nhiều người biết đến, truyền thông chú ý, đối tác tin tưởng bạn phải có một câu chuyện thật hay để chia sẽ bạn là ai và bạn đã làm thế nào để bắt đầu câu chuyện này. Việc này giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp.

Hãy kể câu chuyện này trên các phương tiện truyền thông, Email, tin nhắn, trong quá trình phỏng vấn, hay bất kỳ cuộc đối thoại nào đó để nói về Startup của bạn. Một điều cần lưu ý, hãy sử dụng tên công ty của bạn trong mỗi câu chuyện.

4. Một Startup muốn phát triển cần có một CEO có tầm nhìn

Startup có phát triển vững mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều CEO hay founder. Họ đóng vai trò là người xây dựng định hình hình ảnh, thương hiệu hay văn hoá của công ty. Do vậy họ cần luôn cởi mở và xuất hiện trước công chúng cũng đồng nghĩa là phải xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông, có mối quan hệ tốt với báo chí và có khả năng chia sẻ những cầu chuyện về Startup một cách hấp dẫn và chân tình. Một CEO có tầm nhìn sẽ được được tín nhiệm và khả năng lãnh đạo giúp cho công việc kinh doanh phát triển thuận lợi.

5. Không nên bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội

Để có thể xây dựng được thương hiệu mạnh và tham gia cuộc đua khốc liệt trên thị trường bạn phải gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian. Do vậy, bạn phải chú ý đến tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược truyền thông để giúp cho thương hiệu và giá trị của Startup gia tăng nhanh chóng. Thực tế đã chứng minh, có một kế hoạch truyền thông hấp dẫn ngay từ đầu sẽ giúp bạn xây dựng được bản sắc và uy tín cho doanh nghiệp trong ngành. Người đứng đầu Start up nên dành nhiều thời gian gặp gỡ trực tiếp và trả lời những người follow và chia sẽ những thông tin hữu ích cho cộng động.

6. Hãy mời những công ty truyền thông mạnh giúp bạn làm việc này

Để gầy dựng một Startup đã là một khó khăn, thực hiện một chiến lược PR mạnh mẽ để giúp nâng tầm thương hiện là một thử thách càng lớn hơn. Đối với một Startup còn non trẻ thì bạn nên chọn cho mình một đối tác truyển thông chuyên nghiệp để làm việc này. Một công ty PR tốt sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và khẳng định bản sắc riêng, chia sẽ câu chuyện của bạn đến công chúng với cách trình bày hấp dẫn và hiệu quả.

Với những chia sẽ trên đây hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho quá trình xây dựng Startup ngày càng vững mạnh. Chúc bạn thành công

Mrtimvieclam.com