Top 10 quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất

By | January 10, 2019

Có rất nhiều lý do để bạn nên xem xét đến việc xuất cảnh và làm việc ở nước ngoài. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn có thể tìm được việc làm với mức thu nhập rất cao. Kiếm được mức lương cao hơn cho cùng một vị trí công việc bạn đang làm trong nước, đây là một lý do bạn nên đóng gói đồ đạc và ra nước ngoài làm việc, và đây là một quyết định thông mình để thực hiện vì việc ra nước ngoài làm việc sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Để giúp bạn chọn một điểm đến, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các quốc gia có mức lương trung bình cao nhất:

10. Bỉ

– Thu nhập trung bình: 3.963 đô la – 3.082 bảng

– GDP bình quân đầu người: $ 50,510 – £ 39,285

– Mức lương tối thiểu: £ 1,337

– Tỷ lệ thất nghiệp: 8,5%

Bỉ không chỉ là trái tim của châu Âu và đất nước có rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng. Nó cũng là một trong những quốc gia có mức lương trung bình cao nhất vì Bỉ không ngừng mở rộng nền kinh tế. Nền kinh tế đang bùng nổ của Bỉ có rất nhiều liên quan đến vị trí thuận lợi đã đưa đất nước này trở thành một nhà lãnh đạo trong thương mại thế giới.

Nếu bạn chọn chuyển đến Bỉ, bạn sẽ tìm thấy một thị trường lao động rất cạnh tranh cũng như chi phí sinh hoạt cao. Giống như phần còn lại của châu Âu, giá tiêu dùng cao hơn Vương quốc Anh (8%). Cửa hàng tạp hóa cũng đắt hơn (16 phần trăm), nhưng giá thuê có thể rẻ hơn vì căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm Brussels sẽ chỉ khiến bạn trả lại 700 bảng mỗi tháng.

Top 10 quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất

9. Canada

– Thu nhập trung bình: $ 4,134 – £ 3,216

– GDP bình quân đầu người: $ 40,400 – £ 31,431

– Mức lương tối thiểu: £ 6.860 – £ 9.038

– Tỷ lệ thất nghiệp: 6,8%

Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất vì người dân Canada có mức sống cao. Tìm việc và nhận visa đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận. Một trong những lý do chính khiến nền kinh tế của đất nước bùng nổ là thương mại quốc tế; vì Canada vô cùng giàu tài nguyên thiên nhiên, khai thác và kinh doanh hàng hóa như dầu mỏ, v.v … là một phần quan trọng của nền kinh tế.

Khu vực dịch vụ cũng khá lớn với 3/4 dân số được tuyển dụng trong đó. Điều quan trọng cần biết là chi phí sinh hoạt ở Anh và Canada tương tự nhau nếu không cao hơn ở Anh. Giá tiêu dùng ở Anh cao hơn gần 3%, trong khi giá thuê cao hơn 12%. Sức mua tại địa phương cũng thấp hơn. Nhưng lưu ý rằng cửa hàng tạp hóa có thể đắt hơn rất nhiều.

8. Hà Lan

– Thu nhập trung bình: $ 4.289 – £ 3,345

– GDP bình quân đầu người: 48.860 đô la – 38.119 bảng

– Mức lương tối thiểu: £ 1.385

– Tỷ lệ thất nghiệp: 5,3%

Mặc dù thực tế rằng Hà Lan là một quốc gia nhỏ và có dân số tương đối nhỏ, nhưng họ đã xoay sở để biến nền kinh tế của họ trở thành một trong những nước lớn nhất thế giới. Đất nước này có sự tăng trưởng kinh tế lớn hơn nhiều quốc gia khác ở châu Âu và người Hà Lan tận hưởng một lối sống rất thoải mái và công việc được trả lương cao.

Những điều bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định tới và định cư làm việc tại đây là giá tiêu dùng, bao gồm cả tiền thuê nhà, có thể cao hơn ở Anh. Mua một căn hộ, mặt khác, có thể rẻ hơn vì giá ở trung tâm thủ đô Hà Lan trung bình £ 3.078 mỗi mét vuông.

7. Ai-len

– Thu nhập trung bình: $ 4.379 – £ 3,415

– GDP bình quân đầu người: 70.000 đô la

– Mức lương tối thiểu: £ 8,047

– Tỷ lệ thất nghiệp: 6,25%

Ireland được xếp hạng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới với nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực dịch vụ và thương mại. Với một nền kinh tế đang bùng nổ, người Ailen được biết đến là người có một cuộc sống sung túc, cũng như những công việc lương cao. Nhưng, sức mua ở Ireland thấp hơn ở Anh và giá tiêu dùng cao hơn gần 13%.

6. Úc

– Thu nhập trung bình: $ 4,700 – £ 3,667

– GDP bình quân đầu người: 51.000 đô la – 39.787 bảng

– Mức lương tối thiểu: £ 387

– Tỷ lệ thất nghiệp: 5,7%

Nhiều người quan tâm đến việc chuyển đến Úc khi đất nước này có thời tiết dễ chịu và một trong những nền kinh tế ổn định và ổn định nhất trên thế giới. Úc là quê hương của một số công ty lớn nhất trên thế giới và nền kinh tế của đất nước bị chi phối bởi lĩnh vực dịch vụ. Khai thác và lĩnh vực nông nghiệp cũng rất quan trọng. Giá tiêu dùng ở Úc cao hơn nhiều so với ở Anh, và sức mua tại địa phương cũng cao hơn gần 17%.

Top 10 quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất

5. Hoa Kỳ

– Thu nhập trung bình: $ 4,893 – £ 3,816

– GDP bình quân đầu người: $ 57.000 – £ 44, 445

– Mức lương tối thiểu: 7,25 đô la – 5,69 bảng mỗi giờ

– Tỷ lệ thất nghiệp: 4,4%

Nếu bạn tự hỏi tại sao bạn nên cân nhắc việc chuyển sang Mỹ, thì hãy để tôi nhắc bạn rằng nền kinh tế Mỹ là lớn nhất thế giới. Đồng đô la là loại tiền được sử dụng trong hầu hết các giao dịch quốc tế và là loại tiền tệ dự trữ quan trọng nhất thế giới.

Nền kinh tế dựa trên sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Vì Mỹ là một quốc gia thực sự rộng lớn, giá cả khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở. Nhưng, nhìn chung, giá tiêu dùng cao hơn một chút so với Anh và giá thực phẩm thấp hơn đáng kể.

4. Đan Mạch

– Thu nhập trung bình: $ 5,310 – £ 4,140

– GDP bình quân đầu người: 54.000 đô la – 42.112 bảng

– Mức lương tối thiểu: Không có sẵn

– Tỷ lệ thất nghiệp: 3,9%

Người Đan Mạch được hưởng một trong những mức sống thoải mái nhất trên thế giới và may mắn có được một số công ty tốt nhất (cũng trả lương cao). Nền kinh tế của họ phụ thuộc nhiều vào ngoại thương và được hỗ trợ bởi nông nghiệp công nghệ cao và một số tài nguyên thiên nhiên. Đan Mạch cũng tự hào với các biện pháp phúc lợi rộng rãi của chính phủ và có một trong những loại tiền tệ ổn định nhất trên thế giới. Giống như phần còn lại của Scandinavia, giá ở Đan Mạch có thể cao hơn ở Anh. Chẳng hạn, giá tiêu dùng cao hơn 19% trong khi thuê một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm Copenhagen có thể khiến bạn phải trả lại 838 bảng mỗi tháng. Nhưng, mua một căn hộ rẻ hơn một chút, vì bạn sẽ chỉ cần 4.033 bảng Anh mỗi mét vuông, thấp hơn 17% so với chi phí mà bạn sẽ phải trả ở Anh.

3. Na Uy

– Thu nhập trung bình: $ 5,418 – £ 4,226

– GDP bình quân đầu người: 71.000 đô la – 55.375 bảng

– Mức lương tối thiểu: Không có sẵn

– Tỷ lệ thất nghiệp: 4,3%

Nền kinh tế Na Uy Phần lớn dựa trên tài nguyên thiên nhiên của đất nước bao gồm thăm dò và sản xuất dầu mỏ và thủy điện. Nhà nước sở hữu nhiều doanh nghiệp trong các khu vực chiến lược và nhiều người sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất ở châu Âu. Nhưng, chi phí sinh hoạt ở Na Uy cao hơn ở Anh. Giá tiêu dùng thấp hơn 33% ở Anh, trong khi giá hàng tạp hóa có thể cao hơn tới 42% ở Na Uy.

2. Tiệp Khắc

– Thu nhập trung bình: $ 5,583 – £ 4,354

– GDP bình quân đầu người: $ 91,600 – £ 71,409

– Mức lương tối thiểu: £ 1,787

– Tỷ lệ thất nghiệp: 6.0%

Người Tiệp Khắc là một trong những nền kinh tế tốt nhất trên thế giới. Nền kinh tế của họ phụ thuộc vào lĩnh vực ngân hàng, cũng như các ngành thép và công nghiệp. Đất nước này nổi tiếng là quốc gia xanh nhất châu Âu và được gọi là trái tim xanh của Châu Âu. Nhưng, chi phí sinh hoạt ở Tiệp Khắc cao hơn ở Anh. Giá tiêu dùng cao hơn khoảng 15% và nhà ở là £ 6,809 mỗi mét vuông.

1. Thụy Sĩ

– Thu nhập trung bình: $ 7, 396 – £ 5,764

– GDP bình quân đầu người: 80.000 đô la – £ 62,379

– Mức lương tối thiểu: Không có sẵn

– Tỷ lệ thất nghiệp: 4,0%

Thụy Sĩ được coi là nơi trú ẩn an toàn vì nó có một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Chuyển đến Thụy Sĩ có thể có nghĩa là bạn có cơ hội kiếm được mức thu nhập cực kỳ cao, đặc biệt nếu nghề nghiệp của bạn nằm trong số những công việc được trả lương cao này, tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chi phí sinh hoạt là rất cao. Giá tiêu dùng ở Thụy Sĩ cao hơn 80% so với ở Anh. Giá cho thuê cũng cao hơn nhiều và việc mua một căn hộ ở trung tâm Bern hoặc Zurich có thể khiến bạn trả lại £ 9.000 mỗi mét vuông.

Chuyển đến bất kỳ quốc gia nào trong số này có thể là quyết định tài chính tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, nếu thông thạo tiếng Anh bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ở các quốc gia trên, nhưng học ngôn ngữ địa phương của từng quốc gia có thể giúp làm tăng đáng kể cơ hội việc làm của bạn.

Chúc bạn thành công

Mrtimvieclam.com