Những ngành nghề được săn đón nhiều nhất trong 5 năm tới

By | August 24, 2017

Khi chọn cho mình ngành học nghĩa là mình đã quyết định tương lai nghề nghiệp của bạn. Để giúp bạn xác định mục tiêu học tập và định hướng ngành nghề, bài viết này sẽ cung cấp thông tin những ngành nghề được săn đón nhiều nhất trong 5 năm tới, giúp bạn định hướng con đường sự nghiệp của bản thân và dễ dàng tìm việc làm khi ra trường.

> Vì sao tuyển dụng hết lần này đến lần khác mà vẫn “lèo tèo” vài bộ hồ sơ ứng tuyển
> 7 cách tuyệt vời để cải thiện CV tìm việc làm của bạn
> Làm thế nào khi cảm thấy thất vọng với công việc mơ ước

4 ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới

 

Những ngành nghề được săn đón trong 5 năm tới

1. Ngành luật

Trong khi ngành ngân hàng không còn là ngành hot như vài năm trước đây nữa thì ngành luật lại là ngành hot và lên ngôi. Nhất là khi Việt Nam gia nhập WTO, những cử nhân luật là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài.

2. Công nghệ thông tin

Một ngày bạn giành bao nhiêu thời gian cho Internet? Rất nhiều phải không? Thời đại internet bùng nổ kéo theo hàng loạt những nhu cầu kéo theo như quản lý website, quản trị mạng, lập trình viên… đem lại cho ngành công nghệ thông tin một chỗ đứng mạnh mẽ trong các ngành nghề được săn đón nhiều nhất trong 5 năm tới.

3. Truyền thông đa phương tiện – ngành nghề được săn đón nhiều nhất

Có bao giờ bạn bắt gặp phải những người đang làm nghề: tổ chức sự kiện, quay phim, đọc tin, phóng viên…. Tất cả gọi chung đó là ngành truyền thông đa phương tiện. Với truyền thông đa phương tiện, không chỉ mang lại cho bạn cơ hội để tiếp xúc với nhiều người, nhiều nền văn hóa khác nhau mà còn giúp bạn trở nên năng động tự tin và dư giả với một khoản thu nhập hấp dẫn.

4. Quản trị nhà hàng – khách sạn

Phải nói ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là ngành nghề rất khó nhọc, nhưng đã theo được ngành này, chắc chắn rằng bạn là một người cực kỳ bản lĩnh và chuyên nghiệp. Một người quản lý khách sạn – nhà hàng giỏi cần biết dung hòa mối quan hệ giữa các bộ phận của nhà hàng sao cho trôi chảy và hiệu quả. Bên cạnh đó, với vai trò quản lý, nhiệm vụ của bạn là phải làm sao để giữ cân bằng lợi ích của ba bên: Chủ sở hữu – nhân viên – khách hàng. Khi khách hàng không hài lòng, khiếu nại, mâu thuẫn với nhà hàng vì bất cứ lý do gì, với vai trò là nhà quản lý, bạn phải bình tĩnh tiếp nhận vấn đề, khéo léo giải quyết để vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhà hàng, vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn có thể bảo vệ được nhân viên của mình. Nếu bạn là một người bản lĩnh và thích thử thách, đây chắc chắn là ngành nghề được săn đón nhiều nhất mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu.

Còn rất rất nhiều ngành nghề không kể ở đây không có nghĩa là không được săn đón nhiều, hãy suy nghĩ cho thật kỹ sở trường của bản thân bạn, những điều bạn thích và không thích. Chúc bạn chọn được ngành nghề ưng ý.