Những lỗi thường gặp có thể phá hỏng buổi phỏng vấn tìm việc làm của bạn

By | December 25, 2017

Những sai lầm thường gặp khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm và làm cách nào để tránh là vấn đề mà rất nhiều ứng viên quan tâm. Cùng đọc qua bài viết sau đây để giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

> Không muốn nhận việc lương thấp? 3 lý do sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ
> Cách trả lời thông minh cho 5 câu hỏi phỏng vấn thường gặp
> “Bắt mạch” tính cách ứng viên chỉ bằng 4 câu hỏi

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin việc làm

Tôi không phải là một ứng viên hoàn hảo nhất khi đi phỏng vấn. Tôi thường có những dấu hiệu lo lắng trước buổi phỏng vấn như: tim đập nhanh, đổ mồ hôi, có những suy nghĩ điên rồ – tất cả mọi thứ cứ như vậy. Sau đó, khi tôi bước vào phòng, những điều tồi tệ bắt đầu xảy ra: tôi quên tất cả những gì muốn nói, lời nói trở nên lúng túng, và bị đe dọa bởi những người trong văn phòng.

Ngay lúc đó tôi không thể làm gì được, buổi phỏng vấn như thể là một trò chơi: đây có thể là khoảnh khắc quyết định số phận cuộc đời còn lại của tôi.

Với tình trạng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi tôi đã có những buổi phỏng vấn tìm việc làm nhanh khá ngớ ngẩn trong suốt hành trình tìm việc làm của mình. Vì vậy, để giúp bạn không đi vào vết xe đổ của tôi, tôi xin đưa ra 4 lỗi phỏng vấn lớn nhất mà tôi đã mắc phải – và bạn có thể học từ đó để tránh những tình huống tương tự.

1. Không tìm hiểu trước

Một trong những cuộc phỏng vấn đáng sợ nhất mà tôi đã trải qua xảy ra vào một ngày sau khi tôi tham dự Hội chợ nghề nghiệp ở trường đại học. Buổi hội chợ đã diễn ra tốt đẹp; tôi đã dừng lại ở gian hàng của nhà tuyển dụng này và trò chuyện với cô ấy, chỉ sau đó vài phút cô ấy đã đề nghị tôi về việc đăng ký phỏng vấn chính thức ngay vào ngày hôm sau.

Với sự thay đổi nhanh chóng như vậy, tôi đã tập trung vào việc chuẩn bị câu trả lời cho một bộ các câu hỏi phỏng vấn chuẩn. Và khi tôi tìm hiểu được một vài thông tin về công ty tại buổi hội chợ, tôi đã không hiểu rõ về chúng.

Hóa ra, đây là sự sai lầm của tôi. Ngay sau khi bắt tay tôi, nhà tuyển dụng đã bắt tay ngay vào việc hỏi tôi về các thông tin của công ty: “Bạn đã tìm hiểu thông tin về công ty của chúng tôi chưa? Ai là Giám đốc điều hành của công ty? Chúng tôi đặt văn phòng tại bao nhiêu thành phố?”

Tôi cười một cách đầy lo lắng và tự giả sử rằng anh ấy đang đùa (nhưng không phải vậy). Tôi trở nên khá lúng túng trong các câu trả lời của mình (“Tôi không nhớ rõ”, “Ừm, có thể là 23”). Tôi ước gì mình đã dành thời gian để tìm hiểu về công ty hơn là học thuộc các câu trả lời vào đêm hôm trước.

Bài học kinh nghiệm

Tìm hiểu về công ty bạn ứng tuyển, không phải chỉ lướt qua trang web của công ty đó. Việc tìm hiểu nhằm hướng đến mục đích là hiểu về sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa và những sự kiện gần đây của công ty. Để cho công bằng, tôi nghĩ bạn không cần thiết phải tìm hiểu về các sự kiện nhỏ của công ty mỗi khi bạn tham gia phỏng vấn – tôi là một ví dụ điển hình. Nhưng điều đó không làm giảm đi sự thật là tôi đã tham gia phỏng vấn mà không biết chút thông tin gì về công ty. Và nó chắc chắn không làm cho tôi nổi bật giữa các ứng viên còn lại trong danh sách.

2. Chỉ nhằm mục đích gây ấn tượng

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng quản lý, công việc mơ ước của tôi là quản lý một tiệm bánh. Vì vậy tôi đã bắt lấy cơ hội khi gặp một bài đăng tuyển công việc quản lý chung cho một cửa hàng bánh cupcake ở Atlanta.

Tôi đã đến phỏng vấn với sự háo hức vô cùng lớn, tập trung vào kết quả cuối cùng: gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nhận được công việc. Tôi gật đầu nhiệt tình với mọi thứ cô ấy nói, nhớ lại tất cả các câu trả lời đã chuẩn bị sẵn của tôi, và hỏi hai câu hỏi bắt buộc lúc kết thúc buổi phỏng vấn.

Điều mà tôi đã không làm đó là đặt những câu hỏi để giúp tôi đánh giá xem vị trí này có thực sự phù hợp với mình hay không.

Và như vậy, trong vòng chưa đầy một năm sau khi tôi chấp nhận “công việc mơ ước” này, tôi đã tìm kiếm một công việc khác – và có thể tôi đã không phải đau khổ (và bị trả lương không xứng đáng với năng lực) trong thời gian đó nếu như tôi đã đặt những câu hỏi kỹ hơn về trách nhiệm của tôi sẽ là gì, tôi sẽ kiểm soát hoạt động của cửa hàng và nhân viên ra sao, và tầm nhìn tương lai mà chủ cửa hàng đã vạch ra là gì.

Bài học kinh nghiệm

Khi bạn mong muốn kiếm việc làm với mức lương như mong muốn, bạn sẽ dễ dàng làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Và chắc chắn rằng bạn nên làm vậy – bằng sự chân thành, bằng việc trả lời các câu hỏi một cách cẩn thận và gửi một lá thư cảm ơn. Nhưng đừng quên rằng đây cũng là cơ hội để bạn đánh giá công ty. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về ông chủ tương lai của bạn, đồng nghiệp, văn hóa công ty và cơ hội thăng tiến – và phải có được câu trả lời thực sự trước khi đưa ra bất kì quyết định nào.

3. Không tham gia phỏng vấn

Tôi có đề cập tới việc mình đã thể hiện khá tệ trong các buổi phỏng vấn ra sao, tôi thực sự lo lắng và trên thực tế, dù tôi có hứng thú với công việc đó như thế nào thì luôn có một suy nghĩ trong đầu của tôi rằng: Liệu mình có nên đi phỏng vấn không?

Đôi khi, đó là sự lo lắng. Cũng có đôi khi, tôi nhận ra (hoặc tự thuyết phục bản thân) rằng tôi không quan tâm đến công việc đó. Dù là bằng cách nào, thì đã hơn một lần tôi từ chối các cuộc gọi điện thông báo phỏng vấn hoặc nói một cái cớ để hủy buổi phỏng vấn vào phút cuối.

Và bạn biết gì không? Tôi chắc chắn không thể trở thành một ứng viên tốt hơn bằng việc bỏ qua các buổi phỏng vấn.

Bài học kinh nghiệm

Nếu bạn là một ứng viên hay lo lắng hoặc thiếu kinh nghiệm – thậm chí nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng – thì việc tham gia càng nhiều buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong các cuộc họp ở tương lai. Điều này không có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch cho các buổi phỏng vấn cho những công việc mà bạn không quan tâm, nhưng một khi bạn đã lên kế hoạch phỏng vấn, hãy cô gắng tham dự nó. Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ có một trải nghiệm có ích khi bạn phỏng vấn cho công việc trong mơ của mình.

4. Bị lúng túng

Bây giờ, bạn biết không, tôi không chỉ lo lắng trước buổi phỏng vấn, tôi còn không có nhiều kỹ năng để giúp tôi tự tin hơn trong việc trả lời các câu hỏi.

Sự kết hợp của tất cả những điều này khiến tôi trở thành mục tiêu hoàn hảo cho một nhà tuyển dụng khó tính – người mà dường như thích làm cho tôi bị lúng túng bằng việc hỏi những câu hỏi hóc búa như “Tôi không nghĩ rằng bạn thật sự muốn làm việc trong môi trường công ty như thế này phải không?”, “Tôi không thấy bạn có nhiều kinh nghiệm tỏng hồ sơ của mình, vậy điều gì giúp bạn nghĩ rằng mình phù hợp với công việc này?”

Với áp lực như vậy, tôi đã cố gắng trả lời nhưng giọng bắt đầu run, nước mắt chảy ra, và tôi quên mất rằng mình là một có chuyên môn và tôi có thể mang lại nhiều thứ cho nhà tuyển dụng của mình. Tôi đã cảm thấy xấu hổ và không thoải mái, vì vậy tôi không hề ngạc nhiên khi mình không nhận được đề nghị làm việc.

Bài học kinh nghiệm

Thật không may, có một vài nhà tuyển dụng nói chuyện rất thẳng thắn và bạn không thể làm gì khác ngoài việc tỏ ra tự tin khi đi phỏng vấn, hãy nhớ rằng bạn được gọi đi phỏng vấn nhờ những gì bạn đã ghi trong hồ sơ của mình. Bây giờ, bạn chỉ cần tỏa sáng bằng cá tính và sự tự tin của mình.

mrtimvieclam.com