NHỮNG LỢI ÍCH CÓ ĐƯỢC TỪ CÔNG VIỆC LÀM THÊM (Phần 2)

By | January 20, 2015

Chắc hẳn các bạn đã nắm được ít nhiều về tầm quan trọng của việc làm thêm qua phần 1 của series bài viết những lợi ích có được từ công việc làm thêm. Phần này Mr.Job sẽ chia sẽ với bạn những lợi ích khác từ những công việc làm thêm mang lại. Hi vọng với những chia sẽ của Mr.Job các bạn sẽ có thêm tinh thần và lửa để tìm cho mình một việc làm thêm chất lượng.

> Những lợi ích có được từ công việc làm thêm (Phần 1)
> Mẹo tìm việc làm trên mạng xã hội
> Top 3 việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên

NHỮNG LỢI ÍCH CÓ ĐƯỢC TỪ CÔNG VIỆC LÀM THÊM (Phần 1)

Tạo mạng lưới Networking

Khi bước chân vào môi trường công việc, ngoài kỹ năng và kinh nghiệm cần có, bạn phải có networking mạnh để dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt. Nhiều sinh viên nắm bắt được điều này nên họ đã từng bước thiết lập cho mình một mạng lưới làm việc để tăng khả năng tìm được những công việc tốt cho mình. Ngoài cách tạo mối quan hệ từ môi trường đại học, còn một cách hiệu quả hơn là xây dựng từ những công việc làm thêm. Đặc biệt là những công việc làm thêm liên quan sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ chất lượng.

Tăng kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm đang là điều mà nhiều doanh nghiệp  quan tâm. Nắm bắt được việc này, các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm đã mở nhiều lớp đào tạo các kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, kỹ năng không giống như kiến thức mà có thể đào tạo ngày một ngày hai được, mà phải trải qua một quá trình thực nghiệm dài. Vì vậy, tim viec lam ở những vị trí   tốt sẽ tạo ra cho bạn môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng mềm.

Những lợi ích tìm ẩn khác

Mỗi công việc làm thêm đều có những điều riêng biệt khác nhau. Mỗi nhiệm vụ sẽ có những bài học để sinh viên hoàn thành bản thân. Đôi khi đó là những kỹ năng sống, đôi khi đó là những cơ hội việc làm trong tương lai. Những lợi ích đó ban đầu ta không nhìn thấy được, chỉ sau quá trình làm việc thì nó mới dần hiện hữu cho chúng ta thấy.

Qua hai bài viết về lợi ích của việc làm thêm ắt hẳn các bạn đã hiểu hết được tầm quan trọng của những công việc partime. Chúc các bạn thành công!