Làm thế nào trả lời câu hỏi “Mức lương mong muốn” khi phỏng vấn tìm việc làm ?

By | April 24, 2018

Đối với ứng viên tìm việc làm khi đi phỏng vấn xin việc ngoài các vấn đề về chuyên môn được trao đổi trong quá trình phỏng vấn, ứng viên còn được hỏi về “mức lương mong muốn của bạn”. Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi này thật tốt khi được nhà tuyển dụng hỏi. Xem ngay các hướng dẫn sau nhé

> Làm thế nào khi mất động lực làm việc và cảm thấy tương lai mù mịt?
> Nhảy việc quá nhiều lần liệu có tốt ?
> Kinh doanh online- Bí quyết kiếm tiền tỷ từ con số 0

Làm thế nào trả lời câu hỏi “Mức lương mong muốn” khi phỏng vấn tìm việc làm ?

1. Ứng viên cần nên tránh câu trả lời “Tiền không quan trọng”

Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên thường được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu” và ứng viên thường trả lời là “Mức lương đối với tôi không quan trọng, tôi chỉ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện…”. Đây là câu trả lời được đánh giá là của các ứng viên tim viec lam thiếu kinh nghiệm.

Khi nhận được được câu trả lời này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên là người không có hoặc ít kinh nghiệm, hoặc không có năng lực không tự tin vào bản thân và không biết khả năng của họ đến đâu. Và nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ muốn tuyển một ứng viên thiếu kinh nghiệm và không làm được việc cho doanh nghiệp của họ. Do vậy không nên dại dột tự làm xấu hình ảnh của mình khi trả lời như vậy.

2. Không nhắc tới mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến

Một điều khi phỏng vấn được hỏi về mức lương bạn không nên để cập đến mức lương ở công ty cũ vì nếu mức lương ở công ty cũ quá thấp, thì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào mức lương này để đàm phán mức lương mới với bạn.

Nếu nhà tuyển dụng muốn biết mức lương cũ của bạn, thì hãy trình bày sự khác biệt giữa các công việc ở công ty cũ và các công việc mới bạn sẽ đảm nhiệm.

3. Không nên trả lợi theo kiểu vặn vẹo nhà tuyển dụng

Khi được hỏi về mức lương bạn không nên trả lời bằng một câu hỏi vặn vẹo khác như “Ông/bà muốn trả mức lương bao nhiêu cho vị trí này?”. Câu trả lời đại loại như thế này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng phật lòng và cảm thấy bực mình. Do đó, ứng viên nên tìm hiểu về mức lương mặt bằng chung cho vị trí này trước khi đến cuộc phỏng vấn và trả lời mức lương phù hợp khi được hỏi.

Mrtimvieclam.com