Làm thế nào để lãnh đạo một tập thể để đạt được thành công ?

By | October 9, 2017

Liệu có hay không một công thức giúp làm lãnh đạo thành công? Nó có thể là một danh sách dài các việc cần làm, hoặc vài điều giúp tránh khỏi thất bại.

> Cách làm Video CV chất lượng tốt cho ứng viên tìm việc làm
> CEO Làm thế nào để quản lý nhân sự thành công
> Làm sao để xin việc “trái ngành” nhưng vẫn nhận được offer “đúng thời điểm”

Làm thế nào để lãnh đạo tập thể một cách hiệu quả

James Altucher, một doanh nhân thành đạt ở Anh cho rằng muốn làm lãnh đạo thành công, điều quan trọng là cảnh giác trước những sai lầm mà những kẻ thất bại vấp phải. Cụ thể, theo Altucher, công thức thất bại hết lần này đến lần khác gói gọn trong 5 điều sau đây.

1. Tin vào thất bại

James cho rằng chúng ta không sống đủ lâu để có thể thất bại đi thất bại lại. Nó giống như việc một hành tinh tồn tại nhiều tỷ năm nhưng không có sự sống thì hành tinh đó là hành tinh chết. Nói nhẹ nhàng hơn thì là “hành tinh thất bại”. Vì thế đừng tin vào thất bại.

2. Mọi thứ là một thử nghiệm

Nhiều người lầm tưởng phạm lỗi càng nhiều thì sẽ càng nhanh tiến bộ. Vì thế khi họ làm sai, họ cứ lặp đi lặp lại cho đến khi nào làm đúng.

3. Hứa ít, làm nhiều

Altucher cho rằng đây là điều dối trá mà nhiều người làm lãnh đạo cứ thao thao bất tuyệt về sự thành công. Để thành công, chúng ta phải hứa nhiều và làm được cũng phải nhiều. Thứ nhất, việc hứa hẹn nhiều chứng tỏ bạn nổi trội hơn những người không dám hứa hẹn. Thứ hai, việc gặt hái nhiều thành tựu sẽ giúp bạn vượt lên trên những người chỉ làm được những gì đã hứa.

4. Kẻ thất bại thích tán dương

Những người thất bại luôn cảm thấy bất an, thế nên họ luôn là cỗ máy chỉ biết tán dương thành công của người khác mà không hành động gì.

5. Không có sổ tay

Những người làm lãnh đạo luôn cần một cuốn sổ tay bên mình. Đã bao lần họ nghĩ ra 1 ý tưởng hay và nghĩ rằng sẽ không thể nào quên. Nhưng cuối cùng họ vẫn quên mất.

Marshall Goldsmith, chuyên gia huấn luyện các quan chức điều hành cho rằng những người lãnh đạo bị đặt lên mình rất nhiều kỳ vọng, nên họ có rất ít thời gian để cải thiện kỹ năng và phát triển bản thân. Họ không thể tập trung vào việc tạo ra những thay đổi để thành công. Theo Goldsmith, có 6 điều làm nên công thức thần kỳ giúp các nhà lãnh đạo thành công:

Hỏi: Hãy hỏi những người xung quanh như bạn bè, nhân viên rằng “Bạn có nghĩ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý không?”, “Tôi có thể làm tốt hơn thế không?” và “Bằng cách nào?”,…

Lắng nghe: Nhiệm vụ tiếp theo của người làm lãnh đạo là chân thành lắng nghe câu trả lời và xem phản ứng của mọi người.Suy nghĩ: Sau khi thu thập hết mọi thông tin thì người làm lãnh đạo bắt đầu suy nghĩ về những lời nói, ngẫm xem chúng thật sự có ý nghĩa gì.

Cảm ơn: Hãy cám ơn mọi người một cách chân thành, tích cực và bắt đầu hành động như lời mọi người nói nếu thấy nó thật sự quan trọng.

Để người khác hỗ trợ: Muốn thành công, bạn cần biết tận dụng hết khả năng của môi trường xung quanh và nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên, những cộng sự. Một tập thể, một nhóm không thể gắn kết nếu như các cá nhân cứ hoạt động riêng lẻ.

Cải thiện bản thân: Việc không ngừng cải thiện mình chứng tỏ bạn có tiếp thu những ý kiến của người khác và hành động tích cực để phản hồi lại.

Tất cả những công thức thành công và thất bại nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải người làm lãnh đạo nào cũng có thể thực hiện theo. Không sao cả, người lãnh đạo cũng phải học làm lãnh đạo mà. Nếu bạn đang tập làm một người thành công, hãy học từ bây giờ nhé.

Dr Tìm việc làm