Không muốn nhận việc lương thấp? 3 lý do sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ

By | December 22, 2017

Hơn 90% các ứng viên sẽ ngay lập tức từ chối phỏng vấn hoặc từ chối nhận việc khi thấy mức lương quá thấp, tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều là sự lựa chọn đúng đắn. Đôi khi, chính vì từ chối quá nhanh mà bạn có thể bỏ qua những cơ hội tuyệt vời, không bao giờ đến lần thứ 2. Vì vậy, hãy thử xem xét và làm việc cho công ty dù mức lương có thấp nếu bạn rơi vào những trường hợp sau đây nhé.

> Cách trả lời thông minh cho 5 câu hỏi phỏng vấn thường gặp
> “Bắt mạch” tính cách ứng viên chỉ bằng 4 câu hỏi
> Thì ra đây là 5 nguyên nhân “giết chết” tinh thần làm việc của bạn

khong-muon-nhan-viec-luong-thap-3-ly-sau-day-se-khien-ban-phai-thay-doi-suy-nghi
1. Bạn đang rất cần tiền

Nếu như bạn đã thất nghiệp rất lâu mà vẫn chưa thể tìm kiếm được công việc phù hợp, áp lực tài chính bắt đầu đè nặng trên vai bạn thì đừng kén chọn nữa, hãy nhận một viec lam nhanh mà bạn cảm thấy ổn mặc dù mức lương có thấp. Số tiền lương này có thể giúp bạn trang trải chi phí trong khoảng thời gian tìm kiếm một công việc khác tốt hơn. Dù sao thì lương thấp vẫn tốt hơn là không có đồng nào, đúng không? Và biết đâu, bạn lại khám phá ra được sự thú vị trong công việc mới này thì sao.

2. Môi trường làm việc ổn định

Môi trường làm việc có thể là yếu tố để bạn cân nhắc đến việc chấp nhận một công việc có mức lương thấp. Nếu tìm kiếm việc làm nhanh trong một môi trường chuyên nghiệp, cấp trên tài năng, đồng nghiệp thân thiện và nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển thì thật sự bạn không nên vội vàng từ chối.

Thông thường, cấp trên sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn nên hãy quan sát thật kỹ càng, đôi khi, tin vào linh cảm của bản thân cũng là cách giúp bạn chọn đúng người để đi theo và cống hiến. Hãy tổng hợp tất cả các yếu tố, đánh giá mức độ phù hợp giữa kỳ vọng của bạn và môi trường làm việc của công ty. Hãy tự mở ra cho mình một cơ hội, rồi bạn sẽ có được một sự nghiệp thành công.

3. Định hướng phát triển rõ ràng

Trong buổi phỏng vấn, hãy làm rõ xem công ty có định hướng phát triển như thế nào trong tương lai, sản phẩm và dịch vụ của công ty có thực sự chất lượng hay không… điều đó phản ánh phần nào sự uy tín và mức độ phát triển của công ty sau này.

Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua việc tìm hiểu nhiệm vụ và quyền lợi của mình nếu được nhận việc chính thức. Mức lương thấp có thể bỏ qua nếu như bạn nhận được nhiều lợi ích hơn thế. Cơ hội này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm, hoàn thiện kiến thức mà những người khác chưa chắc gì có được. Và dù cho bạn có chuyển sang công việc mới thì đó cũng là nền tảng vững chắc để bạn tỏa sáng và thành công. Đừng chỉ nhìn ngắn hạn, hãy cân nhắc và suy nghĩ dài hạn cho tương lai.

http://mrtimvieclam.com