KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT TĂNG NĂNG SUẤT LÀM THÊM

By | February 10, 2015

Khi đi làm chính thức hay đi làm thêm thì yếu tố năng suất vẫn là yếu tố cốt lõi để cấp trên đánh giá nhân viên của mình. Năng suất là việc là sự tập hợp của nhiều yếu tố lại với nhau, để đạt được hiệu quả cao trong khi làm việc thì chúng ta phải biết cách phối hợp các yếu tố đó lại với nhau. Sau đây Mr.Job xin giới thiệu đến các một bài viết sẽ giúp các bạn tối ưu hóa năng suất làm việc của mình khi đi làm thêm.

> 6 Lời khuyên từ các doanh nhân thành công
> Bí quyết để tối ưu hóa cơ hội khi đi làm thêm
> Sự khác biệt giữa việc làm Part-Time và Full-Time

làm thêm

Xác định mục tiêu khi làm thêm

Khi làm bất cứ việc gì, bạn đều phải đề ra mục tiêu cho mình. Mục tiêu không những giúp bạn định hướng được những kế hoạch của mình mà còn tạo động lực để làm việc hiểu quả hơn. Trong làm thêm cũng vậy, khi bạn xác định rõ ràng mục tiêu làm việc cho mình thì năng lực làm việc của bạn sẽ tăng hơn nhiều.

Lên kế hoạch làm việc rõ ràng

Với kế hoạch làm việc rõ ràng, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trong ngày, để tránh trường hợp làm những việc không cần thiết. Kế hoạch làm việc của bạn nên chia theo thứ tự ưu tiên của công việc, từ những công việc quan trọng đến những công việc ít quan trọng, từ việc khó đến việc dễ dàng.

Tăng sự tập trung khi làm việc

Khi bạn làm việc tập trung, công việc của bạn không những đạt được hiệu cao mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn nữa. Bạn hãy bắt đầu làm việc bằng một tách cà phê hoặc một ly trà điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và tăng sự tập trung khi làm việc.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tối đa hóa năng suất làm việc của mình. Việc làm thêm đôi khi mang đến cho bạn những cơ hội tốt, bạn cần nắm bắt được nó bằng cách làm việc hiệu quả để nhận được sự tin tưởng của cấp trên.