F5 lại không gian làm việc với các loại cây cảnh

By | June 7, 2018

Sự hiện diện của cây xanh trong công ty không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo nên điểm nhấn tươi mới mà còn mang rất nhiều tác dụng tích cực, cải thiện tâm lý, tăng năng suất làm việc nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt khác. Tùy thuộc vào không gian và nhu cầu cụ thể mà các bạn có thể chọn những loài cây khác nhau. Dưới đây là những gợi ý giúp các bạn văn phòng có thể dễ dàng mang lại diện mạo mới cho không gian làm việc của mình.

1. Cây Kim Ngân

cay-canh-van-phong

Tên loài cây này đã nói lên được ý nghĩa phong thủy về sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn phòng hoặc ngôi nhà. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của gia chủ. Ngoài ra, cây Kim Ngân còn có thể sống tốt trong môi trường từ 18-26 độ C. Nhờ vào những đặc điểm trên mà loài cây này rất phổ biến để làm quà tặng và trang trí trên bàn làm việc.

2. Cây Cau Tiểu Trâm

cay-canh-van-phong

Với tán lá xanh mướt và xinh như một cây dừa mini, Cau Tiểu Trâm không chỉ có chức năng vô hiệu hóa chất độc từ bức xạ máy tính, làm sạch không khí không kém các loại máy lọc hiện đại mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, khả năng chịu đựng khắc nghiệt, Cau Tiểu Trâm còn là loài cây thể hiện cho ý chí, sự phấn đấu vươn lên không ngừng. Ngoài ra, Cau Tiểu Trâm rất dễ chăm sóc, sống tốt trong nhiệt độ văn phòng từ 17-25 độ C, một tuần chỉ cần tưới nước 2-3 lần.

3. Cây Đại Đế Vương

cay-canh-van-phong

Đại Đế Vương là loài cây ưa bóng, thích hợp phát triển trong môi trường nhiệt độ văn phòng. Đúng như tên gọi, Đại Đế Vương được coi là biểu trưng cho uy quyền và tinh thần của người lãnh đạo. Ngoài ra, cây Đại Đế Vương còn thể hiện ý chí không ngừng, nỗ lực đế đạt được mục tiêu cao hơn.
Vì vậy đây là loại cây nội thất cực kì thích hợp với những người lãnh đạo, quản lý, và nhân viên có chí cầu tiến. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, Đại Đế Vương còn có tác dụng hút chất độc trong không khí, đem lại môi trường xanh mát, sạch đẹp và trong lành.

4. Cây Thiết Mộc Lan

cay-canh-van-phong

Theo phong thủy, Thiết Mộc Lan là loài cây mang đến may mắn cho chủ nhân về tài lộc, sức khỏe và tiền bạc, nhất là vào thời điểm khi cây đơm hoa. Cây có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều môi trường khác nhau, thậm chí là trong nước. Chỉ cần một cành nhỏ đâm xuống đất vẫn có thể phát triển thành một cây lớn khỏe mạnh. Cây còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

5. Cây Đa búp đỏ

cay-canh-van-phong

Cây Đa búp đỏ được coi là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu và sức sống dẻo dai, phi thường. Theo phong thủy, cây Đa búp đỏ có khả năng mang lại bình an, êm ấm cho chủ nhân. Bên cạnh đó, loài cây này còn thể hiện sự uy quyền vương thế của những người có địa vị. Ngoài ra, cây có màu sắc tươi tắn, hài hòa cùng với chức năng lọc không khí có thể giúp không gian làm việc của bạn trở nên gần gũi, thư giãn hơn.

6. Cây Ngũ Gia Bì

cay-canh-van-phong

Ngũ Gia Bì được xem là cây cảnh thuộc hàng cao cấp, ngoài tác dụng trang trí thì cây còn là một loài thuốc quý thuộc hàng nhân sâm. Theo phong thủy, Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận của chủ nhân phát triển ổn định, thuận lợi, đồng thời giúp củng cố tiền bạc, giữ vững khí tài, mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân. Cây xanh quanh năm, không mất nhiều công chăm sóc, thích hợp phát triển trong môi trường văn phòng. Ngoài chức năng phong thủy, cây còn giúp không gian làm việc trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân.

7. Cây Vạn Lộc

cay-canh-van-phong

Tên cây đã phần nào nói lên ý nghĩa phong thủy: Vạn Lộc tượng trung cho sự may mắn, phú quý tràn đầy. Đối với những người làm kinh doanh, cây sẽ giúp giữ cho tài chính của chủ nhân luôn an toàn, kích thích sự phát triển trên con đường tài lộc và tiền bạc. Ngoài ra, cây còn mang đến sự bình yên, xua đuổi những điều không may mắn.

8. Cây Ngọc Ngân

cay-canh-van-phong

Đây là loại cây ưa bóng râm và thích nghi rất tốt trong môi trường nhiệt độ văn phòng. Ngọc Ngân có vẻ đẹp đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh thẫm ở viền lá và màu trắng sữa nên phần gân lá. Ngọc Ngân được coi là loại cây mang đến nhiều bổng lộc, tiền tài và may mắn. Theo Phong Thủy, cây còn có khả năng bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà khí, ma quỷ và những điều không may mắn.

Mrtimvieclam.com