Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không

By | May 8, 2019

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân công nước ngoài sang Nhật làm việc ngày càng tăng mạnh và một trong những nước cung cấp lượng nhân công dồi dào sang Nhật làm việc chính là Việt Nam. Lao động tại Nhật sẽ có mức thu nhập khá, chế độ tốt cho người lao động, nhưng vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu các công việc làm tại Nhật có áp lực cao không, với tính kỷ luật của người Nhật liệu người Việt Nam có thể hòa nhập được không và công việc có khổ và vất vả không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc này dưới đây giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về môi trường và nơi làm việc đầy tiềm năng này.

Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không

Mức lương khi làm việc tại Nhật Bản

Mức thu nhập khi làm việc tại Nhật Bản so với các thị trường lao động khác như Đài Loàn, Hông Kongo, Malaysia.. thì sẽ cao hơn. Thông thường mức lương của người lao động làm việc tại Nhật Bản sẽ nằm trong khoản từ 25 triệu – 30 triệu đồng/ tháng chưa tính làm thêm và tăng ca. Cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ luôn mở ra với rất  nhiều lao động Việt Nam vì nhu cầu cần lượng nhân công lao động ngày càng lớn tại Nhật Bản.

Sang Nhật làm việc có khó khăn vất vả không?

Trước hết, cần hiểu rằng để có thể được tuyển dụng và sang Nhật làm việc, bạn phải tuân theo một quy trình tuyển dụng rất khắt khe, khó khăn hơn nhiều so với các thị trường lao động khác như Đài Loan, Hàn Quốc.

Các thí sinh sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các nhân viên doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi ký hợp đồng sang làm việc tại Nhật Bản có quy định rõ: ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ.

Ngoài ra, người lao động cũng được hưởng các chế độ đãi ngộ khác: được đóng bảo hiểm, được các nghiệp đoàn sắp xếp cho các vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được chỉ dẫn đi lại… Do vậy bạn không cần quá lo lắng khi sang Nhật làm việc sẽ gặp các vấn đề khó khăn.

Một điều các bạn cần chú ý và chuẩn bị tâm lý rõ ràng là chúng ta sang Nhật làm việc, có nghĩa là bán sức lao động để kiếm tiền cho bản thân và gia đình.

Đa số các công việc người lao động sang Nhật làm việc là các công việc tay chân hoặc làm việc trong các nhà máy, các dây chuyền sản xuất, do đó việc mệt nhọc là không thể tránh khỏi nhưng bù lại sẽ được mức lương cao và được hưởng các chế độ đãi ngộ đầy đủ.

Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không

Có nên sang Nhật làm việc không ?

Văn hóa Nhật Bản có những điểm rất khác so với Việt Nam đó là rát đúng giờ, luôn tuân thủ quy định của công ty và đề cao tính kỷ luật. Hiểu và tuân thủ những điều này sẽ giúp bạn dễ hòa nhập và có cuộc sống và làm việc dễ dàng hơn tại Nhật Bản.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản mở các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật cho người lao động, giúp người lao động có thể biết và nói được tiếng Nhật, giúp có người lao động có thể giao tiếp được và thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Mỗi ngành nghề và lĩnh vực sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau. Do đó, tùy suy nghĩ mỗi người mà đánh giá nó có vất vả hay không.

Để có thể sang Nhật làm việc tốt bạn cần chú ý những lời khuyên sau: học thật tốt tiếng Nhật, luôn tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

Mrtimvieclam.com