Đánh bay căng thẳng trước phỏng vấn với …. đồ ăn

By | June 6, 2018

Một buổi phỏng vấn quan trọng đủ thể khiến cho ứng viên lo lắng và trở nên sơ sài trong việc ăn uống. Tuy nhiên, việc cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp lại có ảnh hưởng không nhỏ trong việc cải thiện tâm trạng và giúp ứng viên tự tin hơn khi bước vào phòng phỏng vấn. Dưới đây là một vài thực phẩm bạn nên – không nên lựa chọn trước khi phỏng vấn.

Nên ăn/uống

Thực phẩm có chứa nhiều vitamin B

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van
Các thực chữa nhiều vitamin B giúp cơ thể sản sinh ra các chất dẫn truyền thần kinh như: axit butyric gamma-amino (GABA), serotonin, dopamine …Các chất này đảm bảo duy trì sự hoạt động đồng bộ của não bộ, giảm bớt hoạt động của các nơ-ron thần kinh, ngăn cản các chất truyền dẫn căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương, từ đó giảm các triệu chứng lo âu, bồn chồn, mệt mỏi và căng thẳng. Một số loại thức ăn có chứa nhiều vitamin B: khoai lang, thịt cá và các sản phầm từ sữa, súp lơ xanh, đậu, nấm, hải sản ….

Thức phẩm có chứa nhiều acid béo (omega 3)

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van
Acid béo Omega 3 được coi là chìa khóa cho sức khỏe của não bộ, là điều kiện cần thiết cho sự phát triển và hoạt động chức năng của não. Omega 3 giúp não bộ trong quá trình xử lý thông tin và các tín hiệu bên ngoài nhạy bén hơn. Ngoài ra, acid béo còn có khả năng cải thiện và ổn định tâm trạng. Một số thức ăn có chứa nhiều omega 3: trứng, rau cải xoăn, bơ, cá thu, cá trích, cá hồi, …
Sô cô la

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van
Sô cô la là một chất tuyệt vời giúp ích trong các công việc đòi hỏi sử dụng trí não nhiều. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, việc ăn một thanh sô cô la đen hoặc một ngụm đồ uống sô cô la nóng có thể giúp cơ thể giảm thiểu giải phóng ra hormone cortisol và epinephrine hơn – hai loại hormone được sản xuất khi cơ thể cảm thấy lo lắng, mệt mỏi, hay còn được biết đến với tên gọi là hormone stress.

Cà phê
Một tách cà phê nhẹ có thể giúp bừng tỉnh cơ thể bạn trong thời gian khoảng 3 – 4 tiếng. Caffein có tác dụng kích thích thần kinh, giúp tập trung tinh thần, cải thiện trí óc. Ngoài ra, cà phê có thể làm giãn đồng từ, giúp cải thiện thị lực. Tuy nhiên, tránh lạm dụng cà phê.

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van

Không nên ăn/uống

Thức ăn nặng mùi
Không những làm hơi thở có mùi khó chịu mà các thức ăn nặng mùi còn có thể ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi. Việc hơi thở và cơ thể có mùi khó chịu sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin và gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Bạn nên tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều hành, tỏi, các gia vị có mùi hăng, đồ chua và thức ăn cay trong vòng 24 giờ trước khi phỏng vấn.

Cà phê

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van
Tại sao cà phê lại vừa được khuyên nên và không nên uống. Như đã đề cập ở trên, một tách cà phê nhẹ có thể làm bạn tỉnh táo trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc hấp thụ một lượng lớn caffein vào người trước buổi phỏng vấn sẽ làm phản tác dụng. Các nghiên cứu đã cho thấy caffein sẽ làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, làm cơ thể cảm thấy nôn nao và chân tay có thể bị run. Vì vậy, một cốc cà phê đậm trước buổi phỏng vấn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng hơn rất nhiều.

Quá nhiều nước
Mặc dù bù nước cho cơ thể là rất quan trọng, tuy nhiên việc uống quá nhiều nước trước buổi phỏng vấn là một ý tưởng khá tệ. Nhà tuyển dụng sẽ không thể có ấn tượng tốt về một ứng viên cứ một lúc lại xin ra ngoài. Vì thế, hãy chắc chắn bạn uống vừa đủ nước trước khi bước vào phỏng vấn.

Thức ăn chứa nhiều đường

nen-an-gi-truoc-khi-phong-van
Để đảm bảo rằng bộ não của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng nó đã được cung cấp một nguồn glucose ổn định. Điều đó có nghĩa là bạn cần tránh các loại thức ăn có chứa nhiều đường trước khi phỏng vấn. Việc lượng đường trong máu tăng đột biến có thể khiến dòng suy nghĩ bị đứt đoạn, giảm khả năng tập trung, dẫn đến việc bạn sẽ bối rối khi đối mặt với những câu hỏi bẫy của nhà tuyển dụng.

Mrtimvieclam.com