Cập nhật xu hướng CV xin việc năm 2017

By | August 8, 2017

Làm sao để CV xin việc bạn không bị lỗi thời trong khi xu hướng viết CV xin việc ngày càng thay đổi với một tốc độ cực kì nhanh. Bạn không thể dùng một mẫu CV xin việc duy nhất để đi xin việc từ năm này sang năm khác được. Nhất là khi thị trường việc làm ngày càng rất cạnh tranh, thì việc tạo một CV tìm việc làm có sức hút cao với nhà tuyển dụng là một trong những việc cần ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm việc. Cập nhật xu hướng CV xin việc năm 2017 để chuẩn bị CV thật tốt

> Làm sao để thưởng cho nhân viên trong thời kỳ khó khăn?
> 5 Cách phỏng vấn hiệu quả nhất được các công ty hàng đầu áp dụng
> Ngỡ ngàng trước cách thu phục nhân tài “cực độc” của những công ty hàng đầu

Cập nhật xu hướng CV xin việc 2017

1. Chú ý đến định dạng của CV

Hãy trình bày CV tìm việc làm của mình thật gọn gàng và trơn tru nhất có thể. Bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong cách thiết kế CV như thêm một chút màu sắc vào từng mục trình bày, làm nổi những phần quan trọng của CV sao cho nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin nhất. Hoặc có thể thay đổi phong chữ khác đẹp mắt và hiện đại hơn, thay vì lúc nào bạn cũng trình bày theo phong chữ Times New Roman nhàm chán, cũ xưa kia.

2. Đưa những thông tin quan trọng nhất lên ⅓ CV

Nhà tuyển dụng chỉ có 6 giây để lướt xem CV tim viec nhanh của bạn, vậy làm sao để tạo ấn tượng với họ, khiến họ phải xem lâu hơn và quyết định hẹn bạn phỏng vấn? Tất cả là phụ thuộc vào bạn cho nhà tuyển dụng thấy gì trong những dòng đầu tiên của CV. Vì thế hãy chuẩn bị nội dung ⅓ CV thật ấn tượng nhưng phải phù hợp với vị trí bạn muốn ứng tuyển và để chúng vào một chỗ thuận mắt và sáng nhất trong CV của bạn nha.

Nhà tuyển dụng chỉ có 6 giây để lướt xem CV của bạn, vậy làm sao để tạo ấn tượng với họ, khiến họ phải xem lâu hơn và quyết định hẹn bạn phỏng vấn?

Ngoài ra bạn cần phải trình bày thông tin cá nhân rõ ràng, chi tiết, để nhà tuyển dụng nắm được thông tin và liên hệ cho bạn khi họ muốn hẹn bạn phỏng vấn. Nếu bạn vẫn còn sử dụng tài khoản Yahoo hoặc Gmail với cái tên thật “trẻ trâu”, thì xin thưa đã đến lúc bạn nên bỏ chúng đi và lập ngay cho mình một tài khoản Gmail khác.

3. Cập nhật điểm mạnh nổi bật của bạn

Hãy tận dụng điểm này để quảng bá thương hiệu cá nhân đến nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện hết tất cả những điểm mạnh ấy trong mẫu CV xin việc để có cơ hội ghi điểm đến nhà tuyển dụng. Phải cho họ thấy bạn có thể làm được gì cho công ty và bạn là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí mà học đang tuyển.

4. Nhấn mạnh những kỹ năng đặc biệt

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến các kỹ năng mà ứng viên có để xem ứng viên có phù hợp với công việc của công ty mình không. Vì thế hãy cố gắng liệt kê các kỹ năng nổi bật của bạn trong CV xin việc để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến các kỹ năng của các ứng viên

Hiện nay một số công ty đang dùng các phần mềm để lọc các CV trước khi họ bắt đầu xem CV. Phần mềm này sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứa từ khoá như: các kỹ năng công nghệ, truyền thông xã hội, giao tiếp tiếng anh trôi chảy, đó luôn là điểm nhấn mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Và bạn nên tránh để các cụm từ như “quick learner”, “hard worker” và ”great attitude”,…

5. Làm nổi bật thành tích bạn từng đạt được

Bạn nên đưa những thành tích đã đạt được trong quá khứ có liên quan đến vị trí bạn sắp ứng tuyển, chúng sẽ làm nổi bật cá nhân bạn và thu hút nhà tuyển dụng hơn. Đây sẽ là điều để bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

6. Thể hiện bằng những con số biết nói

Năng lực của ứng viên chủ yếu tập trung vào các con số mà họ đã làm được cho công ty. Cho nên bạn nên thể hiện bằng các con số thực để CV của bạn có tính cạnh tranh cao hơn so với các ứng viên khác và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

7. Kiểm soát dòng thời gian

Bạn nên cân nhắc những thời điểm bạn ghi trên CV. Hãy cân nhắc có nên hoặc không nên liệt kê những công việc không liên quan mấy đến vị trí bạn đang ứng tuyển để tránh dài dòng và làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Đừng để nhà tuyển dụng loại bạn vì điều ngớ ngẩn này nhé!

Mr Tìm việc làm