Cách viết CV xin việc cho vị trí Sales

By | June 28, 2019

Nếu bạn đang tìm việc làm vị trí Sales trong các công ty nổi tiếng với mức lương cao, thì bạn cần một CV xin việc thật chuẩn sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời mời phỏng vấn. Làm một Sales có nhiều kinh nghiệm, bạn biết ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào và CV xin việc của bạn là cơ hội duy nhất của bạn để tạo ấn tượng lớn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Để đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận các cuộc gọi phỏng vấn, CV của bạn cần phải thật chuẩn và thu hút, bao gồm nội dung thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Thực hiện các mẹo sau để viết CV xin việc thật chuẩn cho vị trí Sales.

I. Tạo CV xin việc với format thật thu hút

Trong bất kì vị trí bán hàng nào, bạn sẽ có liên hệ trực tiếp với khách hàng của mình, vì vậy khả năng giao tiếp chuyên nghiệp là điều tối quan trọng. Nếu bạn tiếp cận công ty với một CV trông lộn xộn với đầy lỗi chính tả; nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không muốn ủy thác cho bạn đại diện thương hiệu của họ.

Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng bản trình bay CV của bạn phản ánh tiêu chuẩn chung về giao tiếp và khả năng trình bày bằng văn bản của bạn; vì vậy hãy dành chút thời gian để hoàn thiện định dạng và cấu trúc CV của bạn.

Bắt cách sử dụng các phông chử dễ nhìn đơn giản và đảm bảo CV xin việc của bạn có các phần được phân chia rõ ràng, tiêu đề đậm và một phong cách nhất quán xuyên suốt. Điều quan trọng là CV của bạn không chỉ có vẻ ngoài bóng bẩy mà còn dễ đọc – nếu nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong quá trình đọc CV của bạn, họ có thể bỏ qua nó để đọc một CV xin việc của ứng viên khác.

Hãy chắc chắn rằng ngôn ngữ trình bày trong CV của bạn là chuyên nghiệp và bạn không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào có thể khiến nhà tuyển dụng loại CV của bạn.

II. Hoàn thiện CV của bạn

Ở đầu CV, cần có một đoạn tóm tắt ngắn gọn, sắc nét về các kỹ năng của bạn mang lại hiệu quả trong công việc. Hãy nghĩ về hồ sơ của bạn như là mục đích bán hàng của bạn và sử dụng nó để lôi kéo các nhà tuyển dụng và lôi kéo họ đọc phần còn lại của CV của bạn.

Hồ sơ của bạn nên bao gồm cả các tính năng và lợi ích của việc thuê bạn, giống như cách bán hàng cho một khách hàng tiềm năng. Các tính năng là kỹ năng và kiến thức của bạn; lợi ích của bạn là những hiệu quả công việc bạn làm cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ: một ứng cử viên bán hàng điển hình với các kỹ năng có thể là tư vấn thuyết phục khách hàng qua điện thoại, xây dựng mối quan hệ và đạt được các mục tiêu – trong khi lợi ích cuối cùng của việc tuyển dụng ứng viên đó sẽ là doanh số cao hơn cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi viết hồ sơ của bạn, hãy nêu chi tiết các kỹ năng bạn có thể mang đến cho một nhà tuyển dụng và đừng quên thể hiện tác động của bạn.

Hãy dành một lượng thời gian hợp lý để hoàn thiện hồ sơ của bạn vì nó là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy, vì vậy nó cần phải tạo ấn tượng lớn.

Xem thêm: Tạo CV xin việc chuẩn tại đây

III. Bao gồm các kỹ năng bán hàng cần thiết

Là một nhân viên bán hàng, có một số kỹ năng nhất định mà nhà tuyển dụng mong đợi bạn có được khi đảm nhận vị trí Sales – hãy cố gắng đưa vào đó càng nhiều càng tốt trong suốt CV của bạn:

1. Xây dựng mối quan hệ : Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng là một phần quan trọng của bất kỳ công việc bán hàng nào, vì vậy bạn phải có khả năng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng biến người lạ thành khách hàng tiềm năng.

2. Động lực: Khả năng duy trì động lực là điều cần thiết cho một chuyên gia bán hàng, vì vậy hãy làm cho điều này nổi bật trong suốt CV của bạn.

3. Kiến thức sản phẩm: Khách hàng có nhiều khả năng mua hàng khi được người sales giới thiệu đầy đủ các tính năng của sản phẩm và thật hấp dẫn; cung cấp các ví dụ về kiến thức sản phẩm của bạn trong CV

4. Chốt đơn hàng: Mục tiêu cuối cùng cho vai trò bán hàng là chốt đơn hàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng CV của bạn đưa ra những ví dụ vững chắc về doanh số bạn đã thực hiện.

IV. Tập trung vào kết quả

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực bán hàng, bạn sẽ biết rằng kết quả là bắt buộc đối với sự thành công của vị trí của bạn. Là người bán, bạn sẽ được cung cấp kết quả và bạn sẽ thường xuyên được theo dõi bởi các mục tiêu và các số liệu khác.

Khi mô tả các vị trí trước đó trong CV của bạn, hãy làm rõ kết quả và thành tích của bạn để cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết được họ sẽ được lợi như thế nào khi tuyển dụng bạn. Bao gồm những thứ như doanh số, doanh thu được tạo hoặc tỷ lệ phần trăm của mục tiêu đạt được sẽ chứng minh giá trị của bạn và cho thấy rằng bạn mạng lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Định lượng các kết quả này bằng các sự kiện và số liệu sẽ cho phép các nhà tuyển dụng đánh giá bạn so với các ứng viên khác.

Chúc bạn thành công