9 dấu hiệu bạn vừa có một cuộc phỏng vấn tốt

By | January 14, 2019

Trái tim bạn đang đập liên hồi. Tất cả những điều dí dỏm bạn muốn nói đã biến mất khỏi tâm trí bạn. Tay bạn đang run rẩy, đầu gối run rẩy, và mặt bạn đỏ ửng. Không, đây không phải là triệu chứng của vấn đề sức khỏe mà là cảm xúc hồi hộp lo lắng bạn sẽ gặp phải ngay trước khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc.

Cho dù bạn là ai, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những cảm giác này khi chuẩn bị bước vào một cuộc phỏng vấn. Điều này là bình thường. Trong thực tế, nếu bạn đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn việc làm trước đây bạn có thể bình tĩnh và ít lo lắng hơn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nói bạn có thể nhận biết bạn đã có một cuộc phỏng vấn tốt? Dưới đây là 9 dấu hiệu.

9 dấu hiệu bạn vừa có một cuộc phỏng vấn tốt

1. Cuộc phỏng vấn có thời gian trùng bình từ 30 phút trở lên

Cuộc phỏng vấn càng dài thì càng tốt.

Ước tính một cuộc phỏng vấn việc làm thời gian trung bình mất khoảng 30 phút. Nó có thể ngắn hơn nếu bạn có thái độ không tốt, thờ ơ, hoặc không lịch sự. Hoặc thời gian có thể lâu hơn nếu bạn có ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng và thái độ lịch sự, tập trung và hào hứng với công việc mình đang ứng tuyển.

Thông thường, nếu cuộc phỏng vấn công việc của bạn diễn ra trong thời gian trung bình từ 45 phút đến một giờ – thì bạn nên biết rằng tỷ lệ bạn được tuyển dụng sẽ cao hơn .

Hãy lưu ý rằng: nếu người quản lý tuyển dụng không đánh giá cao bạn, họ sẽ chỉ hỏi những câu hỏi cơ bản, đọc sơ qua sơ yếu lý lịch và kết thúc buổi phỏng vấn một cách nhanh chóng.

2. Họ đã giao tiếp bằng mắt với bạn

Nghệ thuật giao tiếp bằng mắt ngày càng ít phổ biến. Việc giao tiếp bằng mắt trong quá trình phỏng vấn có thể nói là rất quan trọng cho cả hai bên bao gồm nhà tuyển dụng và người ứng tuyển.

Trên thực tế, nếu nhà tuyển dụng giao tiếp bằng mắt với bạn thì đây là dâu hiệu tuyệt vời cho thấy họ đang quan tâm đến bạn. Nếu cuộc phỏng vấn đã vượt qua thời gian 20 đến 30 phút và những người phỏng vấn vẫn tiếp tục, thì đây là tín hiệu tốt cho thấy bạn có khả năng rất cao sẽ nhận được thư mời làm việc.

3. Đi sâu vào chi tiết cụ thể

Nhìn chung có ba phần cho bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm :

– Giới thiệu bản thân

– Thảo luận về những gì bạn đang làm

– Đi qua các chi tiết cụ thể của công việc bạn đã làm hoặc các công việc sắp tới sẽ làm.

Điều cuối cùng là quan trọng nhất bởi vì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn sẽ được trao vị trí công việc mà công ty đang muốn tuyển. Công ty sẽ không dành thời gian để thảo luận về các chi tiết cụ thể của công việc nếu họ không bị thu hút bởi triển vọng của ứng viên.

Bạn nên đề phòng điều gì? Dưới đây là một vài điều:

– Họ sẽ đưa ra các đặc quyền, các quyền lợi bạn sẽ được hưởng.

– Họ liệt kê các trách nhiệm hàng ngày .

– Họ nói về giờ, lịch trình, kỳ nghỉ …

Một điều nữa: nếu họ tiếp tục đề cập đến ‘bạn, trong phần mô tả của họ về các chi tiết cụ thể của công việc, thì đó là một điểm khác có lợi cho bạn, như bạn sẽ chịu trách nhiệm cho 12 khách hàng của chúng tôi ở chi nhánh A. Điều này có thể xảy ra một cách hữu ý hoặc vô tình, nhưng nó là một dấu hiệu tốt để nhận biết.

9 dấu hiệu bạn vừa có một cuộc phỏng vấn tốt

4. Họ đã giới thiệu đến tài liệu tham khảo của bạn

Tài liệu tham khảo là bắt buộc để có thể được nhận vào làm việc tại công ty. Họ có thể cung cấp cho bạn lợi thế khác biệt so với hàng tá ứng cử viên khác có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm tương tự.

Nói cách khác, nếu bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn có cung một mực độ từ kinh nghiệm làm việc cho đến kỹ năng, nhưng nếu bạn có được lời tán thưởng từ một giám đốc điều hành ở công ty cũ, nổi tiếng thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn các đối thủ còn lại.

Làm sao bạn biết? Nếu nhà tuyển dụng đề cập đến tài liệu tham khảo của bạn sớm bằng cách lưu ý làm thế nào họ biết như vậy và người đó hoặc họ bị ấn tượng sâu sắc bởi những nhận xét từ giám đốc cũ của bạn.

5. Bạn đã nhận được phản hồi tích cực

Làm thế nào để biết một cuộc phỏng vấn việc làm đang diễn ra tốt đẹp?

Nếu người phỏng vấn liên tục cung cấp phản hồi tích cực trong suốt cuộc phỏng vấn, thì đó là một dấu hiệu cho thấy nó đã diễn ra tốt đẹp và bạn có thể mong đợi một lời mời làm việc trong hai ngày làm việc tiếp theo hoặc có thể lâu hơn một chút.

6. Cuộc thảo luận được chuyển sang nói chuyện thông thường

Nếu người phỏng vấn đang từ bổ một cuộc hỏi đáp căng thẳng và chuyển sang

Nếu những người phỏng vấn đang từ bỏ cuộc nói chuyện ở cửa hàng và chuyển sang cuộc trò chuyện bình thường hơn, thì rõ ràng là họ biết rằng họ đã tìm thấy anh chàng hoặc cô gái phù hợp với vị trí họ đang tuyển. Thay vì trải qua một cuộc phỏng vấn căng thẳng từ đầu đến khi kết thúc, các nhà tuyển dụng muốn thảo luận về một điều gì đó thú vị hơn.

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn có thể tỏa sáng bởi vì nó là một kỹ năng mềm, một thứ gì đó đang biến thành một cuộc khủng hoảng tại nơi làm việc hiện đại.

9 dấu hiệu bạn vừa có một cuộc phỏng vấn tốt

7. Bạn đã gặp các đồng nghiệp

Khi cuộc phỏng vấn hoàn tất và người phỏng vấn dành thời gian để giới thiệu bạn với tất cả mọi người tại văn phòng, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã làm tốt và bạn sẽ làm việc với những người này trong vài tuần tới.

8. Bạn đã nói về những kỳ vọng về lương của bạn

Một trong những phần khó nhất của các cuộc phỏng vấn xin việc, đặc biệt nếu bạn biết rằng bạn sẽ tiến gần hơn một bước để trở thành ứng viên hoàn hảo, đang nói về kỳ vọng về lương của bạn. Một mặt, bạn không muốn đưa ra một mức lương quá cao và điều này có thể khiến bạn mất đi một cơ hội hoàn hảo. Mặt khác, không muốn đưa ra một mức lương quá bình thường vì nó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của bạn.

Điều đó nói rằng, nếu công ty thực sự quan tâm đến việc thuê bạn, thì họ sẽ đặt câu hỏi về mức lương trong quá khứ hoặc hiện tại của bạn, mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu và bạn nghĩ bạn có giá trị bao nhiêu.

9. Họ đã cố gắng bán cho bạn công việc

Sự khôn ngoan thông thường chỉ ra rằng vai trò của bạn trong một cuộc phỏng vấn xin việc là bán chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn làm một công việc đáng ngưỡng mộ trong việc khuếch đại điểm mạnh và che giấu điểm yếu của mình, thì bạn có thể phát hiện ra rằng vai trò đang bị đảo ngược: người phỏng vấn đang cố gắng bán cho bạn công việc.

Khi nhà tuyển dụng bắt đầu làm nổi bật văn hóa công ty, nhiều đặc quyền họ đưa ra, kỹ năng của bạn phù hợp với tuyên bố sứ mệnh của công ty và thậm chí tình yêu của họ đối với công ty, thì rõ ràng là họ đang cố gắng để có được bạn để nói rằng đồng ý làm việc cho họ

Tại sao họ làm điều này? Nó rất đơn giản: họ hiểu bạn sẽ có bao nhiêu năng lực và đóng góp như thế nào cho công ty và họ không muốn bạn làm việc cho công ty đối thủ.

Chúc bạn thành công

Mrtimvieclam.com