8 Việc làm IT lập trình có mức lương cao

By | May 6, 2019

Lập trình viên nhiều kinh nghiệm là một trong những lĩnh vực trong ngành công nghệ được trả lương cao nhất trong thị trường hiện nay. Các kỹ năng chuyên ngành như phát triển ứng dụng di động hoặc kinh nghiệm lập kế hoạch nguồn lực cho doanh nghiệp (ERP) có thể giúp nâng cao mức lương trong ngành việc làm IT hơn nữa.

Nếu bạn đang là một lập trình viên hoặc một sinh viên đang trên con đường trở thành lập trình viên, hãy xem qua 8 vị trí công việc có mức lương lập trình cao nhất hiện nay được thống kê của chúng tôi:

1. Nhà phát triển ứng dụng di động

Các lập trình viên Code, Test, debug, lập tài liệu và giám sát các ứng dụng di động. Để đảm nhận được vị trí này cần phải có kiến thức và kinh nghiệm cao ở những kỹ năng này:

– Objective C (for iOS) or Java (for Android)

– Thiết kế đồ họa

– Thiết kế giao diện người dùng (UI)

– Kinh nghiệm làm việc với các dịch vụ web REST (để tích hợp với các dịch vụ đám mây)

Điểm trung bình lương cho các nhà phát triển ứng dụng di động là $ 143.500.

Xem việc làm lập trình mobile của chúng tôi trong lĩnh vực này.

2. Applications architect

Một kiến trúc sư ứng dụng tạo ra một kế hoạch để thực hiện kỹ thuật của một dự án phần mềm. Khi các ứng dụng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp và phức tạp hơn để xây dựng, nhu cầu đối với các chuyên gia này tăng lên – và mức lương lập trình cũng vậy. Mức lương trung bình cho các Applications architect là $ 135,750.

Để trở thành một Applications architect đòi hỏi kiến thức rất sâu về lý thuyết lập trình và kinh nghiệm thực hành sâu rộng. Các Applications architect cũng cần có kinh nghiệm trên một loạt các lĩnh vực lập trình như cơ sở dữ liệu và tích hợp các dịch vụ của bên thứ ba. Một Applications architect phải có khả năng phối hợp với những người không biết kỹ thuật trong tổ chức, chẳng hạn như các nhà phân tích kinh doanh. Trong một số công ty, một Applications architect sẽ đóng vai trò giống như một nhà phát triển ứng dụng chính nếu nhóm không đủ người và có thể làm cả hai vị trí.

8 Việc làm IT lập trình có mức lương cao

3. Nhà phát triển kỹ thuật ERP

Các dự án ERP là những dự án lớn, tốn kém nhất và tốn thời gian nhất mà các công ty có thể thực hiện. Các nhà phát triển kỹ thuật ERP đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một dự án ERP, vì họ chịu trách nhiệm triern khai và tùy chỉnh các gói ERP. Các nhà phát triển kỹ thuật ERP có mức lương trung bình là 114.500 đô la.

Các nhà phát triển kỹ thuật ERP nên biết một ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java hoặc C#, cũng như bất kỳ ngôn ngữ hoặc công cụ phát triển chuyên ngành nào có liên quan đến hệ thống ERP mà họ đang làm việc. Thành thạo SQL và khả năng làm việc với cơ sở dữ liệu là các kỹ năng bắt buộc. Kinh nghiệm với một hệ thống ERP lớn, như Oracle Enterprise One hoặc SAP, và với các công nghệ tích hợp doanh nghiệp như SOAP, thường được yêu cầu cho các công việc lập trình trong lĩnh vực chuyên môn này.

Xem công việc mở cho các nhà phát triển kỹ thuật ERP.

4. Lead applications developer

Lead applications developer là một nhà lãnh đạo kỹ thuật và cố vấn cho nhóm phát triển. Vị trí này thường bao gồm các trách nhiệm lãnh đạo nhóm, phụ trách tuyển dụng các developer cho công ty khi cần người. Trong một số nhóm phát triển ứng dụng, lead application developer cũng chính là kiến trúc sư ứng dụng. Các kỹ năng mềm như giao tiếp và trainning rất quan trọng cho vai trò này.

Giống như ba công việc lập trình khác được liệt kê ở trên, các Lead applications developer sẽ được hưởng lợi về tài chính từ việc các yêu cầu cao về các kỹ năng chuyên môn của họ. Trung bình mức lương dự kiến cho một nhà phát triển ứng dụng chính là $ 125.000.

Xem các vị trí việc làm Lead applications developer của chúng tôi.

5. Business systems analyst

Các nhà phân tích hệ thống kinh doanh đánh giá làm thế nào các hệ thống tự động có thể giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp. Với xu hướng CNTT và sự phụ thuộc vào dữ liệu ngày càng tăng, nhu cầu đối với các chuyên gia này đang tăng lên, với mức lương trung bình hiện là 93.250 đô la.

Các nhà phân tích hệ thống kinh doanh sẽ có thể làm như sau:

– Xây dựng và xác định phạm vi và mục tiêu cho các hệ thống kinh doanh

– Làm việc với người quản lý doanh nghiệp và người dùng cuối để thu thập dữ liệu và xác định nhu cầu

– Cung cấp hỗ trợ CNTT cho các hoạt động tuân thủ và quy định.

– Đưa ra khuyến nghị về phần cứng và phần mềm để đáp ứng nhu cầu kinh doanh

Xem tất cả các công việc phân tích hệ thống kinh doanh tại đây.

6. Nhà phân tích điện toán đám mây

Cloud computing analyst là các nhà phân tích điện toán đám mây có nhiệm vụ phân tích giám sát các cơ sở hạ tầng liên quan đến điện toán đám mây, bao gồm các ứng dụng, phần cứng và phần mềm và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và tập tin di chuyển trên đám mây. Là chuyên gia về vấn đề này, họ phụ trách đào tạo nhân viên và khắc phục mọi sự cố kỹ thuật phát sinh trong lĩnh vực này, điều đó có nghĩa là kỹ năng giao tiếp tốt là bắt buộc.

Vì lĩnh vực này vẫn còn tương đối mới, các nhà tuyển dụng đấu tranh để tìm ứng viên có bộ kỹ năng mong muốn và kinh nghiệm liên quan. Để có được sự phát triển trong ngành, hãy tăng khả năng tiếp thị của bạn – và mức lương của lập trình viên – bằng cách đạt được những điều sau:

– Kinh nghiệm về nền tảng Virtualization

– Kỹ năng quản trị LINUX / UNIX

– Kỹ năng thoại qua giao thức Internet (VoIP)

Mức lương cho các nhà phân tích điện toán đám mây là 94.500 đô la.

Xem vị trí phân tích điện toán đám mây mở của chúng tôi.

7. Nhà phát triển kỹ thuật CRM

Nhà phát triển kỹ thuật CRM chịu trách nhiệm giám sát thiết kế, triển khai và vận hành hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của công ty, tổ chức. Các nhà phát triển này phải có hiểu biết về các hệ thống CRM khác nhau, chẳng hạn như Salesforce, Oracle NetSuite, Hubspot và Microsoft Dynamics 365.

Các nhà phát triển kỹ thuật CRM thường làm việc với người dùng trên toàn doanh nghiệp để xác định nhu cầu hệ thống. Họ sẽ chỉ định vai trò và quy trình công việc trong CRM và họ cũng có thể chịu trách nhiệm tạo tài liệu kỹ thuật giải thích các chức năng và khả năng của hệ thống.

Các kỹ năng cần thiết bao gồm:

– Bằng cử nhân Khoa học máy tính

– Ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với CRM

– Kinh nghiệm lập trình với JavaScript, SQL và C #

Mức lương lập trình trung bình cho một nhà phát triển kỹ thuật CRM là 107.250 đô la, mặc dù các kỹ năng và kinh nghiệm nâng cao có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

8. Developer/programmer analyst

Một phần quan trọng của bất kỳ tổ chức nào, programmer analyst phân tích các yêu cầu các ứng dụng kinh doanh của các công ty để đưa ra các giải pháp phù hợp, bao gồm tài chính, sản xuất, tiếp thị và nguồn nhân lực. Các nhà phân tích viết Code, kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng phần mềm, khuyến nghị thay đổi và cải tiến hệ thống, cung cấp thông số kỹ thuật phần mềm và đào tạo người dùng hệ thống mới.

Programmer analyst hiệu quả cần hiểu và khái niệm hóa các ứng dụng từ cả quan điểm kỹ thuật và người dùng cuối, đảm bảo rằng các hệ thống tại chỗ đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của cả hai nhóm. Các nhà phân tích cũng nên có những điều sau đây:

– Khả năng lập trình giỏi trong các ngôn ngữ và khung công tác phổ biến, như C # / C ++, Java Enterprise Edition / AJAX và Microsoft.NET

– Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề mạnh mẽ

– Kỹ năng cá nhân và giao tiếp tốt

Lương trung bình cho một Developer/programmer analyst là $ 104.500.

Bạn đã sẵn sàng để ứng tuyển? Xem công việc phân tích lập trình viên có sẵn.

Chúc các bạn thành công

Mrtimvieclam.com