3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2018

By | January 6, 2018

2018 được đánh giá là năm khởi sắc với nhiều chiến luợc mở rộng kinh doanh. Việt Nam cũng là nước nằm trong xu hướng phát triển này nên thị trường nhân lực sẽ có sự biến động khá lớn. Được biết Sản xuất, Bán buôn và Xây dựng – Kỹ thuật là 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, song song đó cũng đi kèm những cơ hội và thách thức.

> 3 ứng dụng online tốt nhất dành cho ứng viên làm việc tự do
> Gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn: chuyện bình thường
> Những lỗi thường gặp có thể phá hỏng buổi phỏng vấn tìm việc làm của bạn

3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2018

3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao: Sản xuất, Bán buôn và Xây dựng – Kỹ thuật

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, thị trường tuyển dụng việc làm Việt Nam sẽ tăng trưởng trong năm 2018 do nhu cầu mở rộng kinh doanh tăng 68% – cao nhất khu vực.

Cũng theo khảo sát này, 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2018 thuộc về Sản xuất, Bán buôn và Xây dựng – Kỹ thuật. Tiếp theo đó là 7 ngành: Nhà hàng – Ăn uống, Xuất bản – Truyền thông, Ngân hàng – Tài chính, Kế toán – Kiểm toán, Bán lẻ và Khách sạn. Dự báo mức cao điểm của mùa tuyển dụng diễn ra vào nửa đầu năm nay.

Sản xuất là ngành đầu bảng có nhu cầu tuyển dụng cao

Bên cạnh được dự đoán về nhu cầu tuyển dụng cao so với các quốc gia khác trong khu vực, người tìm việc Việt Nam cũng có chỉ số hạnh phúc (Happiness Index) trong công việc cao thứ hai và có tốc độ tăng lương nhanh nhất với tỷ lệ từ 20 – 24%.

Đang thiếu hụt lượng nhân sự cấp cao

Thị trường làm việc rộng mở sẽ là một lợi thế cho các ứng viên tìm việc. Nhu cầu tuyển dụng vị trí tiếp thị và bán hàng rất khả quan. Ngành hàng tiêu dùng nhanh sẽ cần tuyển dụng thêm các nhà quản lý phát triển kinh doanh, tiếp thị tiêu dùng và giám đốc tiếp thị. Lương của ứng viên thay đổi công việc có thể tăng 20-30% trong năm 2018.

Tuy nhiên, ở một thái cực khác vẫn còn tiềm ẩn nhiều thách thức đối với người tìm việc. Theo khảo sát, Việt Nam là nước đang thiếu hụt một lượng nhân sự cấp cao như Giám sát, Chuyên viên, Trưởng phòng… Các tập đoàn đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lớn đối với quản lí cấp trung và cấp cao nhưng phải có kinh nghiệm chuyên môn và am hiểu về thị trường. Họ cần người có tay nghề và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp để đảm bảo công việc hiệu quả.

Việt Nam đang thiếu hụt lượng nhân sự cấp quản lý, giám sát

Đứng trước sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, không những các doanh nghiệp gặp khó khăn mà người lao động cũng gặp nhiều thách thức trong cơ hội tìm kiếm việc làm. Là một người trẻ, bạn không những đầu tư cho chuyên môn và trình độ mà còn phải trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết khác. Có như vậy người lao động Việt Nam mới tự tin đứng vững trước sự hội nhập toàn cầu.

MrTimvieclam